Nấm Hương tươi – Nấm Đông Cô

Nấm Hương tươi – Nấm Đông Cô tên khoa học là Agaricus rhinozerotis Berk,. Nấm hương được coi là một vị thuốc quý mang lại nhiều tác dụng bất ngờ trong y học. Trong Đông dược, nấm hương được coi là vị thuốc bổ nổi tiếng, có vị tươi thơm nên được coi là “dược liệu” chống lão hóa và giúp trường thọ. 

Nấm Hương tươi - Nấm Đông Cô
Nấm Hương Tươi

Nấm hương tươi có hình dạng cái ô, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Trên mặt nấm có những vảy sợi nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ.

 Nấm hương mọc ký sinh trên những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Mỗi khúc gỗ có thể cho nấm ký sinh 3-7 năm.

Nấm hương tươi mang vị ngọt Umami tự nhiên thuần khiết. Ăn ngon lại giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe tim mạch. Nấm Đông Cô tươi thường được tận dụng trong các bữa lẩu vì thơm ngon lại dễ kết hợp. Cũng rất thích hợp chế biến và dùng chung với cả các món ăn chay.

Thành phần dinh dưỡng

Nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể. Vitamin nhóm B hữu ích, tốt cho máu huyết và các vitamin C, D… Các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym. Là thực phẩm có nhiều chất xơ và những axit amin cần thiết cơ thể không tự tổng hợp được.

Cách chế biến Nấm Hương tươi

Có khá nhiều cách chế biến Nấm Đông Cô tươi, bạn hoàn toàn có thể làm các món soup, canh hoặc xào với thịt,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được.

Gợi ý món ăn với Nấm Hương tươi – Nấm Đông Cô

Nấm hương tươi xào
Món canh với nấm hương tươi
  • Nấm Hương xào xả ớt với lá chanh.
  • Canh sườn heo hầm Nấm Đông Cô.
  • Nấm Đông Cô nhồi đậu hũ thịt băm.
  • Súp Nấm Hương.

Để thưởng thức các món ngon hàng ngày các bạn có thể xem thêm tại: Phamfood.com và fb.com/phamfood.vn

Trả lời