Tôm nõn bóc vỏ

Tôm nõn bóc vỏ, hay còn có các cách gọi khác như tôm bóc nõn, tôm nõn bóc vỏ… Bản chất chính là các loại tôm thông thường được làm sạch, bóc vỏ, chỉ lấy phần thân ruột bên trong. Nhiều quan điểm thường cho rằng tôm nõn là tôm bóc vỏ, phơi khô. Nhưng với nhu cầu hiện nay, tôm nõn còn được sử dụng dưới nhiều hình thức khác như để tươi hoặc đông lạnh. Điều đó sẽ mang lại nhiều hương vị cũng như gái trị dinh dưỡng khác.

Tôm nõn
Tôm nõn Phạm Food

Tôm nõn bóc vỏ thường được làm từ tôm sú tươi, bóc vỏ, cắt bỏ đầu và phơi khô sạch nước dưới nắng mặt trời. Hoặc dùng máy sấy tôm để đạt năng suất cao. Tuy nhiên theo các ngư dân lành nghề thì tôm phơi dưới nắng biển mới có được mùi vị đậm đà thơm ngon nhất mà không mất đi chất dinh dưỡng vốn có của tôm tươi. Theo dân gian, tôm nõn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới (bổ dương).

Nấu ăn thế nào với tôm nõn?

Có rất nhiều người còn hiểu nhầm tôm nõn là tôm khô và không hiểu tôm nõn là loại tôm gì. Họ cũng không biết cách chế biến tôm nõn như thế nào để ngon nhất. Vậy hãy đọc ngay bài viết của Phạm Food nhé!

Món ăn từ tôm nõn

Tôm nõn bóc vỏ được coi như một đăc sản. Thường được dùng để chế biến các món ăn ngon. Đặc biệt là vào mùa hè vì tính chất thanh mát giải nhiệt. Có có thể liệt kê ra các món như: canh bầu nấu tôm nõn, cơm tôm nõn (tôm nõn băm nhỏ, xao lên như ruốc tôm, ăn kèm với cơm trắng). Hay bún xào tôm nõn, tôm nõn chưng sốt cà… Hoặc có thể rang với nước mắm, rán trứng, làm ruốc tôm hay nấu với canh.

Để thưởng thức các món ngon hàng ngày các bạn có thể xem thêm tại: Phamfood.com và fb.com/phamfood.vn

2 Replies to “Tôm nõn bóc vỏ”

Trả lời