Cá hồng một nắng

Cá hồng một nắng – bạn đã từng nghe tới món này chưa? Cá hồng được biết là một đặc sản mà vùng biển Quảng Ninh đã đem lại cho người dân nơi đây. Ai đã từng đến đây mà chưa thưởng thức món ăn này thì quả là một sự tiếc nuối. Loại cá này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. 

Cá hồng một nắng
Cá hồng 1 nắng – Phạm Food

Cá hồng 1 nắng là loại cá có thân bầu dục dài dẹt. Thân của nó màu hồng và viền bụng phẳng, viền lưng cong đều. Sau khi được đánh bắt từ biển lên, chúng được đem sơ chế kỹ lưỡng. Bao gồm các công đoạn làm sạch, đánh vảy, cắt mang, bỏ phần ruột đi rồi rửa lại bằng nước.

Rồi sau đó, đem đi phơi để chế biến chúng thành cá hồng một nắng. Cá sẽ chỉ được phơi khô một lần duy nhất dưới nắng tự nhiên rồi sẽ được đem đóng gói và hút chân không. Với phương pháp chế biến truyền thống này, cá phèn hồng 1 nắng sẽ đảm bảo không có chất bảo quản và hoàn toàn tự nhiên. Theo thời gian, nó đã trở thành một đặc sản nổi tiếng.

Dinh dưỡng trong cá hồng một nắng?

Cá hồng 1 nắng  thường là cá hồng phèn và rất có giá trị dinh dưỡng. Nó chứa hàm lượng protein, các vitamin A,B,C,D và chất khoáng. Đặc biệt, có một hàm lượng cao Omega 3 trong những con cá này. Omega 3 tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol trong máu. Thêm vào đó, chúng còn giúp cơ thể bù đắp một lượng kali cần thiết để giảm nguy cơ đột quỵ Và còn giúp ổn định huyết áp và ngăn chặn sỏi thận.

Một số món ăn với cá hồng 1 nắng

Cá hồng sốt cà chua

Có thể chế biến đơn giản như chiên, rán để thưởng thức các bữa cơm hằng ngày.

Gợi ý một số khác: Cá hồng 1 nắng kho cay mặn, Cá hồng 1 nắng sốt cà chua,…

Để thưởng thức các món ngon hàng ngày các bạn có thể xem thêm tại: Phamfood.com và fb.com/phamfood.vn

Trả lời