Cá Mòi Kho

Cá mòi kho được người dân Việt Nam chúng ta coi là một món quà từ biển cả.

Cá mòi là một loại cá dầu nhỏ thuộc họ cá trích. Rất phổ biến bởi sự thơm ngon tiện lợi.

Cá Mòi Kho
Món Cá Mòi – Phạm Food

Công dụng của cá mòi:

Loài cá mòi là loài cá rất giàu dinh dưỡng. Chúng cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Cá mòi cung cấp vitamin B2, niacin, vitamin B12. Giúp hỗ trợ hệ thống thần kinh và nâng cao khả năng tiêu hóa. Bên cạnh đó cá còn cho bạn một lượng khoáng chất như phốt pho, canxi, kali và các khoáng vi sắt, selenium. Là một nguồn axit béo omega 3 làm tăng sức khỏe tim mạch.

Cá mòi kho thơm ngon, bổ dưỡng

Món cá mòi thơm ngon, hấp dẫn

Đặc điểm của cá mòi tươi là mắt trong, vẩy ánh bạc, sờ mềm tay nhưng vẫn chắc thịt. Cá mòi đem ngâm đẫm gia vị và kho nhừ sẽ đem lại hương vị đậm đà và lưu giữ hương thơm đặc trưng của cá mòi. Vị thịt ngọt mềm, hòa quyện cùng vị chua, cay, mặn của gia vị ướp khiến cho món ăn này trở nên hấp dẫn. Chỉ cần một nồi cá mòi và cơm trắng là chúng ta đã có thể thưởng thức một bữa ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng rồi. Cá mòi kho ăn cực kỳ bắt cơm.

Ngoài cách tẩm ướp độc đáo, cá mòi kho là sự hòa trộn của nhiều hương vị khá nhau: vị chua mềm của chay, thơm nồng của gừng, cay cay của ớt, ngọt đậm của mía. Tất cả tạo nên một hương vị hoàn hảo nhất, không từ ngữ nào có thể miêu tả và sánh được.

Để thưởng thức các món ngon hàng ngày các bạn có thể xem thêm tại: Phamfood.com và fb.com/phamfood.vn

Trả lời