Gầu bò úc

Gầu bò Úc, hay còn được gọi Point End Brisket. Đây là phần thịt nằm gần ức bò, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò. Có mỡ và nạc xen lẫn, nhưng ít mỡ và nhiều nạc. Gần ức bò nên gầu bò là phần cơ được tác động nhiều trong quá trình bò nhai và nuốt thức ăn. Đó là lý do bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy.

Gầu bò úc
Gầu bò úc – Phạm Food

Bò Úc được nuôi chăn thả tự nhiên, không sử dụng chất hóa học, cám tăng trọng. Bên cạnh chăn nuôi trong môi trường trong lành nên thịt rất chất lượng và cực kỳ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Gầu bò khi chế biến sẽ rất giòn, khi ăn cảm thấy sự sần sật. Có thể khi nhìn thấy miếng thịt gầu có lớp mỡ, nhưng không hề ngấy giống các loại mỡ thông thường. Loại mỡ này rất đặc biệt, sau khi chế biến sẽ cực kì giòn ăn rất đã miệng. Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy.

Gầu bò Úc tốt cho sức khỏe?

Gầu bò còn chứa lượng Vitamin và khoáng chất cực tốt. Như Vitamin B12, vitamin B3, Sắt, Kẽm, và các Vitamin B6, phốt pho, selenium… Và đặc biệt,thịt bò Úc có 0g carb giúp hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân, tạo cơ bắp với dân thể thao. Ngoài ra, thịt bò Úc còn chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… Mang tới nhiều lợi ích sức khỏe.

Gầu bò Úc thích hợp để nấu món phở, xào, bò kho, nhúng lẩu hoặc nướng. Với những đặc trưng riêng của phần thịt này, gầu bò thường được các nhà hàng Nhật, Hàn sử dụng. Họ dùng để nhúng lẩu hoặc thái lát mỏng để nướng. Có thể dễ dàng thấy món ăn này trong các nhà hàng BBQ hay Shabu Shabu, Hotpot. Do thịt nạc mềm hòa quyện cùng vị thơm ngậy của mỡ khiến miếng thịt như tan ngay trong miệng. Còn ở Việt Nam, gầu bò thường xuất hiện trong món phở, mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn.

Gầu bò úc

Để thưởng thức các món ngon hàng ngày các bạn có thể xem thêm tại: Phamfood.com fb.com/phamfood.vn

Trả lời