ST24 – Gạo ngon nhất Thế giới

ST24 – Gạo ngon nhất Thế giới cho giống lúa ST24 có gạo hạt dài, mặt gạo trắng, đẹp. Từ đó nấu ra cơm thơm, mềm, ngọt. Bên cạnh đó còn thích ứng tốt với điều kiện thời tiết biến đổi, năng suất ổn định.

Tại Hội nghị quốc tế lần 9 về thương mại gạo tổ chức tại Macau – Trung Quốc. Gạo ST24 do nhóm nghiên cứu gồm có kỹ sư của Việt Nam lai tạo đã được vinh danh “Top 3 gạo ngon nhất thế giới”.

Gạo ST24 – Gạo ngon nhất Thế giới
ST24 – Gạo ngon nhất Thế giới

So với các loại gạo khác, gạo ST24 cơ bản có sự khác biệt về độ dài của hạt, trừ duy nhất đối với giống gạo “anh em” ST20.

Gạo ST24 Việt Nam được bình chọn là gạo đạt chuẩn hạt dài, trắng trong, cơm dẻo vừa và có hương thơm mùi lá dứa. Đặc biệt, cho dù khi để nguội cơm vẫn ngon, không bị cứng. Đó là một đặc điểm nổi trội của Gạo ST24 – Gạo ngon nhất Thế giới.

Về đặc tính, ST24 là giống lúa cứng và cao, chiều cao trung bình là 110-115 cm. Lá xanh bền, lâu tàn nên nuôi hạt tốt, thân cứng nếu bón phân cân đối không thì rất đổ ngã. Giống ST24 chịu phèn, mặn tốt nên có thể trồng ở đất đồng hoặc luân canh lúa – tôm.

Giống lúa ST24 không nhiễm bệnh sọc trong, đạo ôn lá và khoan cổ bông…

Gạo ST24 được sản xuất theo quy trình gạo sạch và chế biến theo dây chuyền hiện đại với công nghệ của Thụy Sĩ, với tiêu chí 3 không:

– Không hàm lượng: Cadimi, aflatoxin

– Không dư lượng thuốc trừ sâu, diệt cỏ

– Không dùng hóa chất tạo mùi.

Gạo ST24 – Gạo ngon nhất Thế giới
Cơm nấu từ gạo ST24

Để thưởng thức các món ngon hàng ngày các bạn có thể xem thêm tại: Phamfood.com fb.com/phamfood.vn

Trả lời